โจนัส เล่านาทีชีวิต ออกกำลังกายแล้วหัวใจวาย เกือบตาย รอดมาได้เพราะเหตุนี้ !โจนัส เล่านาทีชีวิต ออกกำลังกายแล้วหัวใจวาย เกือบตาย รอดมาได้เพราะเหตุนี้ !
             โจนัส แอนเดอร์สัน เล่านาทีชีวิต ออกกำลังกายแล้วเจ็บหน้าอก จะวูบ สุดท้ายไปหาหมอถึงได้รู้หัวใจวาย เกือบตายแล้ว เตือนทุกคนสังเกตสัญญาณจากร่างกาย ดูแลสุขภาพ

             ทำเอาแฟน ๆ ใจหายใจคว่ำไปตาม ๆ กัน เมื่อมีข่าวนักร้องฝรั่งหัวใจลูกทุ่งไทย โจนัส แอนเดอร์สัน ป่วยโรคหัวใจ เข้าขั้นวิกฤต เกือบเสียชีวิต ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์ภาพของตัวเองจากที่โรงพยาบาล เพื่อขอบคุณทีมแพทย์และ รพ. พร้อมเตือนเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่าเป็นภัยใกล้ตัว

             อ่านข่าว : โจนัส อัปเดตจาก รพ. หลังมีข่าวหัวใจวายเฉียบพลัน เหตุเส้นโลหิตอุดตัน เข้าขั้นวิกฤต !

             โดยล่าสุด (8 มีนาคม 2567) โจนัส แอนเดอร์สัน ก็ได้โพสต์คลิป "รายงาน จากเตียง ICU หลังรอดตายจาก หัวใจวาย" เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ตอนที่รู้สึกเจ็บหน้าอก จะวูบระหว่างออกกำลังกาย ทั้งที่ไม่เคยมีอาการใด ๆ มาก่อน จนได้ตัดสินใจไป รพ. และรู้สึกว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องที่สุด ทำให้รอดตายมาได้

            ทั้งนี้ โจนัส แอนเดอร์สัน เล่าว่า ตนออกกำลังกาย ใช้ชีวิตปกติ ไม่มีสัญญาณเตือนใด ๆ แต่จู่ ๆ มีอาการเจ็บหน้าอกหนัก ๆ เจ็บที่แขนและต้นคอด้วย สิ่งที่แตกต่างจากครั้งอื่นคือเหงื่อตกหนักมาก ก็ไม่ได้คิดอะไร จะวูบก็ไม่ออกกำลังกายต่อ กลับบ้าน อยู่ไปอยู่มา อาการไม่ดีขึ้น ตอนแรกคิดว่าท้องอืด แล้วก็รู้สึกว่าผิดปกติ เหมือนร่างกายมันบอกอะไรบางอย่าง

             ก็ตัดสินใจไปหาหมอดีกว่า ปลอดภัยไว้ก่อน ปรากฏว่านั่นเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง อาจจะทำให้รอดชีวิตมาจนถึงตอนนี้ พอไปถึงโรงพยาบาล ก็ได้รับการยืนยันว่ามีอาการหัวใจวายเกิดขึ้น เพราะเส้นเลือดตีบ มีลิ่มเลือดตันในเส้นเลือด สิ่งนี้เป็นการป่วยร้ายแรงมาก ทำให้ใครหลาย ๆ คนเสียชีวิตไปแล้ว ถ้าไม่รักษาให้ทัน ตายแน่นอน วันนี้คงไม่มีโจนัสมารายงานแบบนี้

             วันนี้เลยมาเตือนภัย อะไรที่คิดว่าเราแข็งแรง ไม่ต้องไปพบหมอหรอก ทนไว้ก่อน อย่าเลย ฟังร่างกายของเรา เวลามีสัญญาณแจ้งเตือนอะไรบางอย่าง ให้ไว้ และพฤติกรรมอะไรบางอย่าง เลือกทำให้ถูกต้อง เช่นเรื่องการกิน ไขมัน ของหวาน บุหรี่ สุรา ต้องป้องกันตัวเองไว้ ไม่อยากให้ใครเจอแบบที่ตนเจอ ระวังตัวเองให้ดี รักษาสุขภาพ

             ส่วนตัวรู้สึกโชคดีมาก เพราะตอนนั้นเพียงไม่กี่นาทีตนอาจจะจากไปได้ อาจจะเสียชีวิตได้