คำตอบนี้มีหนาว ! ป๊อก ปิยธิดา ถ้าสามีขอมีโลก 2 ใบ ลั่นเจอกันโลกหน้า-ไม่เป็นเมียหลวงคำตอบนี้มีหนาว ! ป๊อก ปิยธิดา ถ้าสามีขอมีโลก 2 ใบ ลั่นเจอกันโลกหน้า-ไม่เป็นเมียหลวง
          ป๊อก ปิยธิดา กับคำตอบถ้าสามีขอมีโลก 2 ใบ พูดเลยมีหนาว ลั่นเจอกันโลกหน้า ชี้ขอเป็นเมียเดียว เป็นเมียหลวงแค่ในละคร

          ช่วงนี้กระแสข่าวโลก 2 ใบ เมียหลวง-เมียน้อย กำลังมาแรง ล่าสุด (7 มีนาคม 2567) ป๊อก ปิยธิดา ที่เคยแสดงละครเรื่อง เมียหลวง และรับบทเป็นเมียหลวง ก็เลยถูกถามถึงเรื่องนี้

          โดย สาวป๊อก ได้อัปเดตเรื่องชีวิตคู่กับคุณสามี ตั๊ก นภัสรัญชน์ หลังสามีคว้า ป.เอก เป็นด็อกเตอร์ด้านนาฏศิลป์ไทยแล้วว่า ตัวเองก็เป็น ดร. เหมือนกัน แต่ในละคร ดูฮึกเหิมเนอะ เราดูฉลาดอยู่ด้วย มีคนบอกว่าพี่ตั๊กเป็น ดร. อยู่คนเดียวเหรอ เราก็บอกว่าไม่ค่ะ เป็น ดร. วิกานดา เช่นกัน (หัวเราะ) เหมือนปลุกตำนานเมียหลวงนิดหนึ่ง ให้ฟีลนั้นเหมือนกัน แต่เมียหลวงเอาแค่เป็นบทบาทในละครแล้วกัน ตัวจริงขอเป็นเมียเดียว ไม่ต้องมีโลกใบที่สองค่ะ ถ้าเผื่อเขามีโลกใบที่สอง เดี๋ยวจะได้ไปอยู่โลกหน้า อันนี้เป็นประโยคบอกเล่านะคะ แล้วก็เป็นประโยคคำสั่ง (หัวเราะ)

          ถามว่าเรื่องความสวยคุณสามีมีชมบ้างไหม สาวป๊อก ก็เผยว่า ถึงเขาไม่ชม เราก็จะพูดนำทางให้เขาชม แบบวันนี้ดูดีเนอะ วันนี้ป๊อกน่ารักจังเลย เขาก็จะค่ะ สวย มันต้องอย่างนี้ ถามว่าหน้าเด็กทำให้สามีหลงไหม ด้วยวาทศิลป์ของเราด้วยแหละ พูดย้ำ ๆ แต่เราจะไม่ถามว่าที่รัก…สวยหรือยัง อ้วนไหม เราจะบอกว่าวันนี้สวยเนอะ แต่เขาจะไม่อวย เขาจะเห็นด้วย เราจะนำทางให้เขา เขาไม่ได้เป็นคนชมอะไรยาก แต่ว่าเขาจะไม่พูดมากกว่านั้น จะไม่ช็อตฟีล

          และเมื่อถามถึงเรื่องความสวย หน้าเด็ก และเคล็ดลับต่าง ๆ สาวป๊อก ก็เผยว่า คืออยากให้ทุกคนเคารพในความสวยแท้จริงของเรามากกว่า ไม่กลัวเวลาหน้าสดออกจากบ้าน เรายอมรับในความสดของเรา ถ้าจะไม่สวย เราก็เติม เราก็บำรุงเพิ่ม ให้สวยในแบบฉบับของเรา ไม่ต้องสวยในแบบคนอื่น การเคารพตัวเองมันทำให้คุณสวยที่สุด ดีใจมากเวลาไปไหนแล้วคนชมว่าหน้าเหมือนเดิม ขอบคุณมาก แปลว่าแต้มบุญเรายังมีอยู่ คือถ้าเผื่อสามารถกลืนกินเซรั่มเข้าไปได้ ก็จะกลืนนะคะ (หัวเราะ)

          ส่วนเรื่องศัลยกรรม ไม่รับปาก ไม่กล้ารับปากจริง ๆ ว่าจะไม่ทำ แต่ตอนนี้เราทำวิธีการธรรมชาติ พยายามด้วยตัวเอง ให้มันดีที่สุดก่อนดีกว่า แล้วถ้าเมื่อไหร่ที่มันไม่ไหวแล้ว เราจะทำ จะไม่หยุดสวย หยุดไม่ได้ค่ะ เพราะมันเป็นความมั่นใจของเราด้วยนะ ถ้าเราสวยแล้วออกจากบ้าน เรารู้สึกว่าเรามีความเคารพตัวเองมากขึ้น สามีก็จะรู้สึกดีกับเราด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก NineEntertain